Giới thiệu

A. Các vấn đề cốt lõi trong tuyển dụng việc làm hiện nay?

1. Tình trạng doanh nghiệp

Tuyển dụng việc làm không chỉ đơn giản là thuận mua vừa bán. Đó là một cuộc chiến căng thẳng và đầy cạnh tranh của nhiều bên. Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, có đến 80% doanh nghiệp cho biết họ đang thiếu hụt các vị trí nhân sự trong công ty. Các công ty có qui mô lớn có tỷ lệ thiếu hụt nhân sự nhiều hơn. Theo đó, 87% công ty có qui mô từ 501 – 1.000 nhân viên và 1.001 – 5.000 nhân viên cho biết họ đang thiếu hụt nhân sự; 80% công ty qui mô trên 5.000 người cho biết đang thiếu hụt nhân sự. Với thực trạng trên, dự báo trong thời gian tới người tìm việc sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty qui mô lớn. Doanh nghiệp băn khoăn vì không tìm được người phù hợp và tốn thời gian vô ích để phỏng vấn không đúng người.

2. Tình trạng người lao động

Lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên của cả nước ước tính là 55,4 triệu người và tăng 331,9 nghìn người so với cùng kỳ năm trước. Lực lượng lao động trong độ tuổi lao động ước tính là 48,8 triệu người, tăng 444,2 nghìn người so với cùng kỳ năm trước. Lực lượng lao động trong độ tuổi ở khu vực thành thị là 16,9 triệu người, chiếm 34,7%. Lực lượng lao động nữ trong độ tuổi lao động đạt 22,3 triệu người, chiếm 45,6% tổng số lao động trong độ tuổi của cả nước.

Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động ước tính là 76,6%, giảm 0,6 điểm phần trăm so với quý trước, giảm 0,1 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động nữ là 71,1%, thấp hơn 11,3 điểm phần trăm so với lực lượng lao động nam (82,4%). Mức độ tham gia lực lượng lao động của dân cư khu vực thành thị và nông thôn vẫn còn khác biệt đáng kể, cách biệt 12,5 điểm phần (thành thị: 68,7%; nông thôn: 81,2%). Ở các nhóm tuổi, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động ở khu vực thành thị đều thấp hơn nông thôn, trong đó chênh lệch nhiều nhất ở nhóm 15-24 tuổi và nhóm từ 50 tuổi trở lên.

Những thông tin này cho thấy, người dân tại khu vực nông thôn gia nhập thị trường lao động sớm hơn và rời bỏ thị trường này muộn hơn khá nhiều so với khu vực thành thị. Đây là đặc điểm điển hình của thị trường lao động với cơ cấu lao động tham gia ngành nông nghiệp chiếm tỷ trọng cao.

3. Đâu là vấn đề khiến tình trạng thiếu người, thừa việc diễn ra trong tuyển dụng việc làm

  1. Người ứng tuyển việc làm bối rối vì bản mô tả công việc, yêu cầu năng lực, chính sách thù lao… của nhà tuyển dụng không rõ ràng và làm mất thời gian ứng tuyển của bản thân cho một công việc không biết có phù hợp hay không.
  2. Ứng viên tốn quá nhiều công sức để đầu tư chỉn chu một bộ hồ sơ. Mất quá nhiều thời gian cho các thủ tục ứng tuyển rườm rà để “mòn mỏi” chờ đợi một câu trả lời từ nhà tuyển dụng mà không thấy đâu.
  3. Các bên không cảm nhận được nhu cầu của nhau và không thực sự tìm kiếm những điểm chung đồng thuận.
  4. Nhà tuyển dụng đưa ra những yêu cầu khắt khe và vô lý. Các nhà tuyển dụng không nhìn thấy được điểm khai phá trong mỗi con người ứng viên.

Jobter.vn sẽ giải đáp toàn bộ những vấn đề trên của hai bên Nhà tuyển dụng & Ứng viên.

B. Hệ sinh thái Tuyển dụng việc làm – Jobter.vn

Đúng ứng viên – Đúng việc làm

Hiện nay, cung và cầu trong tuyển dụng việc làm đẽ lên đến đỉnh điểm của sự phát triển, rất nhiều ứng dụng và website ra đời để phục vụ và kết nối hai nguồn. Tuy nhiên, rất nhiều bất đồng xảy ra giữa hai nguồn cung và cầu vì sự làm việc thiếu tâm huyết của các nhà tuyển dụng cùng với đó là sự thờ ơ của người đi ứng tuyển.

Jobter.vn ra đời với mục đích đặt cái TÂM của nhà tuyển dụng lên hàng đầu, sự phục vụ và chăm sóc hướng đến các ứng viên xin việc nhiều hơn. Với sứ mệnh giúp cho nhà tuyển dụng tuyển đúng người, người ứng tuyển lựa chọn đúng việc, tối thiểu hoá thời gian của hai bên – Jobter.vn tự tin là nhà tuyển dụng có TÂM nhất và hướng đến tương lai sẽ trở thành một chuyên gia tư vấn tuyển dụng hàng đầu Việt Nam.

Giá trị cốt lõi mà Jobter.vn theo đuổi bao gồm:

  • Đúng ứng viên: Giúp nhà tuyển dụng tuyển đúng người.
  • Đúng việc làm: Giúp ứng viên tìm được công việc như mong muốn.
  • Đúng thời gian: Không bao giờ làm mất thời gian hai bên.

Jobter.vn | Tìm việc khó – Có Jobter


Top công ty tốt nhất

// Việc làm Tuyển Gấp

// Tìm kiếm việc làm

// Châm ngôn hay

"Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công. "
Jack Ma

// Việc làm HẤP DẪN

// Việc làm theo Ngành nghề

Theo dõi Jobter.vn trên mạng xã hội:
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Đà Nẵng Solutions
Trụ sở: 142/5 Lê Độ, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Điện thoại: (+84) 76.77.78.315 - Email: [email protected]
Giấy phép kinh doanh: 0401996099 do Sở KHĐT TP.Đà Nẵng cấp ngày 21/08/2019